Những khoảnh khắc đẹp trong Ngày chạy Olympic

Được tổ chức tại Quảng Nam và TP.HCM vào cuối tháng 3, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” đã góp phần lan tỏa tinh thần thể thao đến cộng đồng.Sáng 28/3, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021” được tổ chức tại TP.HCM, hướng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sự kiện thu hút hàng nghìn người tham dự, trong đó có nhiều học sinh trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP.HCM, TW Đoàn TNCS HCM phối hợp tổ chức với sự hợp tác tài trợ của Nestlé Milo. Nestle cũng là tập đoàn sở hữu thương hiệu nước khoáng Lavie nổi tiếng tại Việt Nam.

Tại TP.HCM, ngày chạy Olympic được tổ chức ở khu vực công viên 30/4 (quận 1) đã thu hút khoảng 5.000 người tham dự. Đây là năm thứ tư liên tiếp Nestlé Milo đồng hành với sự kiện tại TP.HCM. Để khẳng định cam kết phát triển thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh, đồng thời mang thể thao đến gần hơn với tất cả trẻ em trên cả nước, ông Ali Abbas - Giám đốc Ngành hàng Milo và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam - cũng hào hứng xuống đường tham gia.“Vui” là cảm xúc chung mà các em nhận định. Em Trâm Anh, trường Đoàn Thị Điểm, cảm thấy rất vui vì không chỉ được tập thể dục nhiều mà còn có các bạn đi cùng. Còn em Trần Hoàng Gia Hân, 8 tuổi, trường Tiểu học Bình Trưng Đông, cho rằng: “Tham gia Ngày chạy Olympic hôm nay, em nhận thấy mình cần kiên trì, chịu khó vận động để hoàn thành mục tiêu”.

Cô Đào Thị Hoàng Oanh, giáo viên thể dục trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM, đánh giá ngày chạy là một chương trình có ý nghĩa, mang đến lợi ích sức khỏe toàn dân, kết giao giữa các đơn vị. Cô cũng hy vọng sẽ có cơ hội tham gia thêm nhiều chương trình tương tự trong tương lai.Ngày chạy có sự tham gia của nhiều người, từ học sinh, các em nhỏ đến người lớn, nhân viên văn phòng, các gia đình... Vợ chồng anh Trần Xuân Trường và chị Hoàng Ngọc Nhã Trân sống tại Quận 9 (TP Thủ Đức) vẫn cố gắng dậy sớm đưa con đến tham gia. Anh chị bày tỏ ước vọng: "Chúng tôi mong bé hiểu phong trào thể dục này được rất nhiều người tham gia, minh chứng cho việc tập luyện thể dục thể thao rất quan trọng trong cuộc sống. Bầu không khí sôi động này giúp các bé thêm phấn khởi rèn luyện thân thể, tập thể dục và mạnh dạn giao tiếp cộng đồng".

Các phụ huynh, thầy cô và nhiều người tham dự khác đều nhận định chương trình có sự cộng hưởng lớn đến mọi đối tượng, mọi tầng lớp. Đây là một điều tốt và cần được duy trì để các bé cũng như các gia đình có cơ hội giao lưu, cùng nhau vận động.Trước đó, ngày 21/3, sự kiện cũng được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam và 46 năm ngày Giải phóng tỉnh. Ngày chạy đã thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo không khí sôi động và tự hào cho dịp đặc biệt này.

Ông Ali Abbas bày tỏ: “Nestlé Milo luôn mong muốn được chung tay đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao trong cộng đồng, đặc biệt với trẻ em, học sinh. Chúng tôi tin rằng nếu việc luyện tập thể thao trở thành một thói quen được xây dựng từ khi còn nhỏ, các em sẽ có thể duy trì phong cách sống khỏe mạnh và cân bằng. Bên cạnh lợi ích về sức khỏe, thể thao còn mang tới cho các em nhiều bài học đáng quý về lòng quyết tâm, tinh thần bền bỉ và niềm đam mê... để vượt qua mọi thử thách, trở thành nhà vô địch của chính mình”.

Nguồn: Giang Hoàng Linh - Zingnews

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn