Nước khoáng Phú Ninh - Sức khoẻ cho bạn, đến từ thiên nhiên

Mỏ nước khoáng Phú Ninh nằm giữa lòng hồ Phú Ninh, một danh thắng nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam. Hồ Phú Ninh nằm cách thành phố Tam Kỳ 7 km về phía tây thuộc địa phận huyện Núi Thành và Phú Ninh, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 70 km, cách sân bay Chu Lai khoảng 15 km. Vùng hồ Phú Ninh là vùng sinh thái đa dạng với tổng diện tích trên 24.000 ha cùng 32 hòn đảo lớn nhỏ và bán đảo. Cảnh đẹp của hồ nước, hệ động thực vật phong phú đa dạng, chính là nét hấp dẫn để thu hút du khách tìm đến với nơi này và được ví như một Hạ long thu nhỏ ở miền Trung.


Khánh thành vào năm 1987 sau 10 năm xây dựng, Hồ Phú Ninh từng là công trình thủy lợi lớn nhất miền Trung và lớn thứ hai cả nước chỉ sau hồ Dầu Tiếng tại Tây Ninh. Trạm thủy điện Phú Ninh công suất 2000kw cung cấp hằng năm 3 triệu kwh bảo đảm sản lượng điện tiêu dùng. Hồ chứa nước Phú Ninh là nguồn nước ngọt để uống và sinh hoạt cho tất cả người Tam Kỳ, Phú Ninh. 


Nguồn nước khoáng Phú Ninh đã được người Pháp khai thác và sử dụng từ những năm 1920 bởi những lợi ích sức khỏe thực tế mà nước khoáng nơi đây mang đến cho người sử dụng. Hàm lượng khoáng chất cao, chứa nhiều nguyên tố vi lượng có tác dụng chữa bệnh, kích thích tiêu hóa, sảng khoái tinh thần, giúp điều trị một số bệnh về cơ khớp, gan, mật. Ngoài ra, nước khoáng Phú Ninh còn rất tốt cho việc ngâm tắm điều trị bệnh. Theo cố Giáo sư Tiến sĩ Trần Kim Thạch – tốt nghiêp Tiến sĩ Địa chất của ĐH Reading của Anh, ông từng được bầu vào viện Hàn Lâm KHoa học New York năm 1993, nguyên trưởng khoa Địa chất trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM – nước khoáng Phú Ninh là nguồn khoáng tốt, nên sử dụng rộng rãi cho việc giải khát, an dưỡng và trị các bệnh khiếm khuyết vi lượng trong máu, đường ruột, xương (theo bài phỏng vấn giáo sư Trần Kim Thạch trên báo Kinh tế và Phát Triển).


Nhà máy nước khoáng Phú Ninh thuộc CTCP Đầu tư Du lịch Hùng Cường, đăng ký hoat động kinh doanh trong lĩnh vực nước khoáng theo giấy chứng nhận số 4000469624 do Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Nam cấp, thay đổi lần thứ 8 ngày 04 tháng 12 năm 2012. Nhà máy được xây dựng tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam và văn phòng đại diện tại TPHCM, tại địa chỉ 230 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM.


Thương hiệu nước khoáng Phú Ninh đã được người tiêu dùng tại thị trường miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng biết đến như một sản phẩm nước khoáng chất lượng, có nguồn gốc đáng tin cậy. Việc nhà máy tạm ngừng sản xuất trong mấy năm qua đã để lại ít nhiều tiếc nuối trong lòng người tiêu dùng yêu thích sản phẩm. 


Nhằm khôi phục sản phẩm, CTCP Đầu tư Du lịch Hùng Cường sau khi tiếp quản đã xây dựng lại nhà máy, đầu tư theo công nghệ sản xuất hiện đại, dây chuyền khép kín từ mạch nước nguồn đến thành phẩm, toàn bộ thiết bị đều được nhập từ Nhật, Mỹ và Đức. Công suất dây chuyền đảm bảo tối đa lưu lượng khai thác của mạch nước nguồn là 100 m3/ngày.


Ngoài ra, công ty chú trọng đầu tư hệ thống nhận diện thương hiệu cho nước suối đóng chai từ nhãn chai, thùng carton, website, vật phẩm trưng bày, quảng cáo…, đầu tư hệ thống quản trị và hệ thống bán hàng, đặt hàng trực tuyến... , nhằm đưa nước khoáng Phú Ninh trở lại thị trường với một hình ảnh mới, chuyên nghiệp nhưng vẫn gần gũi với người tiêu dùng và thận thiện với môi trường.

Nguồn Tổng hợp

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn